SONY DSC
Tulip Châu Sa

Ai? Ai có thể tưởng tượng nổi khi 298 con người vô tội bước lên chuyến bay MH17 cất cánh từ Ukraine hôm Thứ Năm tuần trước lên độ cao an toàn (trên 9700 mét theo luật định của cơ quan không lưu dành cho máy may dân sự bay qua vùng chiến sự) sẽ một đi không trở lại?
Loài người kêu ngạo khi có thể chế tạo ra những loại máy móc tối tân có khả năng thăm dò đo đạc từng hơi thở của Vũ Trụ (“Lòng Trời”-theo họ nghĩ), lòng đất, lòng biển và bao nhiêu thứ khác, nhưng họ đã bất lực không chế tạo nổi một chiếc máy để đo “lòng người”. Chỉ vì loài người còn đang sống chung với Quỷ và không tin vào Thượng Đế- Đấng đã tạo dựng nên Vũ Trụ và con người, nên thảm họa cứ xảy ra. Hai trăm chín mươi tám sinh linh bỗng chốc thành những oan hồn vì hành vi độc ác của Quỷ mà con người không đủ khả năng tưởng tuợng nổi để phòng ngừa. Con người chỉ có thể phòng ngừa những gì con người có khả năng tưởng tượng ra mà thôi. Sao con người không chạy đến với Đức Chúa Trời, Đấng duy nhất có khả năng đo được lòng người và đã để lại những cẩm nan quý giá để “đo lòng người” trong cuốn sách hay và quý nhất, bán chạy nhất trong mọi thời đại: KINH THÁNH-HOLY BIBLE. Để từ đó, con người khôn ngoan hơn có thể phòng ngừa tai họa mà con người không có khả năng đoán biết trước!?

01Lạy Chúa là Đấng đang nắm quyền tể trị Vũ Trụ và con người, xin Chúa bày tỏ quyền và phếp của Ngài ở những nơi tối tăm. Xin Chúa Thánh Linh giúp con người biết khiêm nhường trước quyền năng tối thượng của Chúa để họ hoàn toàn TIN CẬY VÀ NƯƠNG NHỜ vào chính Chúa hầu cho thế giới này mỗi ngày bớt đi những người dân vô tội bị giết hại dưới bàn tay khát máu của Quỷ Satan. Amen!