SONY DSC
Tulip Châu Sa

Hôm qua, sau khi đọc tin tức trong nước tôi còn ngờ vực nhà cầm quyền Cọng Sản Việt Nam hết việc để làm nên rãnh rỗi…sinh nông nỗi bày ra cái gọi là “TRIỂN LÃM” về thảm kịch kinh hoàng nhất trong lịch sử Việt Nam qua Chính Sách “Cải cách ruộng đất”  năm 1946-1956 bằng những màn múa nhảy mở màn đầy hân hoan hăm hở đến sống sượng.
02
Những tưởng nhà cầm quyền Cọng Sản Việt Nam (quen thói) thích đào bới những vết thương vốn không có cách gì có thể lành lại được của nhiều thế hệ người Việt trong và ngoài nước từng bị bách hại để che đậy những sai lầm chết người của họ trong quá khứ. Hôm nay, đọc đôi điều về “ĐÈN CÙ” giật mình khi biết tác giả của nó lại chính là tác giả từng viết “Tiểu Sử Hồ Chí Minh” mà tôi đã bị nhồi nhét suốt khoảng thời gian “ngồi trên ghế nhà trường xã hội chủ nghĩa-Việtnam” tôi mới vỡ lẽ.  Thì ra, nhà cầm quyền cọng sản Việt Nam dùng lá bùa cũ rích vốn không còn thiêng từ lâu, cố dựng nên màn kịch tuyên truyền qua cái gọi là Triển Lãm (CCRĐ) trước sự xuất hiện của ĐÈN CÙ, mục đích vẫn là cố NGỤY BIỆN để che đậy tội lỗi của họ. Thú vị thật! ĐÈN CÙ sẽ bị những kẻ hèn nhác thích nịnh bợ nhà cầm quyền để sống cho phè phỡn chống đối và nguyền rủa nó, nhưng tôi tin số người này trên xứ Việt chỉ khoảng 20% dân số. 80% phần trăm còn lại là những nông dân, công nhân, và trí thức (chân chính) sẽ nghinh đón ĐÈN CÙ một cách hồ hởi.  Bởi vì, ĐÈN CÙ mang SỰ THẬT ra ÁNH SÁNG, điều mà nông dân, công nhân và trí thức (chân chính) Việt Nam đang mong đợi và muốn biết từ nhiều năm nay. Cũng chẳng có gì lạ khi cuộc Triển Lãm đình đám về CCRĐ vừa diễn ra thì dân oan ùn ùn kéo đến, kế tiếp là các ngòi bút lề trái có đất miễn phí để dụng võ (bút).  Họ đã đánh thẳng vào cuộc “triển lãm” bằng những đợt tấn công vô cùng thuyết phục.  Chính vì thế mà nhà cầm quyền ra lệnh “đóng cửa” cuộc triển lãm chứ không phải vì điện đài hư ban tổ chức phải đóng cửa nhà triển lãm như họ tuyên truyền.  Sự kiện triển lãm “Cải Cách Ruộng Đất” của nhà cầm quyền Cọng Sản Việt Nam chỉ (cố tình) trưng bày “MỘT NỬA SỰ THẬT” vô tình tạo điều kiện tốt nhất cho những cây bút lề trái phơi bày nốt một nửa sự thật CÒN LẠI, phần cốt lõi nhất của biến cố đau thương về cái gọi là chính sách Cải Cách Ruộng Đất của chính quyền Cọng Sản Việt Nam giai đoạn năm ’46-’56.

Thật buồn cười, Cọng Sản Việt Nam không làm thì thôi, một khi làm việc gì đó thì càng làm càng dỡ và càng sai.  Họ cứ tự dùng “gậy ông đập lưng ông” mà không bao giờ học được bài học gì dù là bài học thật đơn giản mà trẻ em sơ cấp cũng có thể học hiểu được để khỏi bị ném mùi đòn bút của báo giới lề trái.