SONY DSC
Tulip Châu Sa

Thế là điều tôi dự đoán ba năm về trước, lúc mà tôi có vài bài viết về Vụ Án Oan xét xử Nhà Báo Hoàng Khương, đồng môn của tôi xưa, hôm nay đã xảy đến rồi. Chẳng có gì khiến tôi ngạc nhiên khi biết tin Nhà Văn Nguyễn Quang Lập đã bị nhà cầm quyền Cọng Sản Việt Nam bắt giữ với cái tội rất quen thuộc, đó là bắt quả tang đang tải thông tin “xuyên tạc, chống phá nhà nước”.

nql2

Một khi nhà cầm quyền Việt Nam quyết định bắt giam một Nhà Văn lớn có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới như vậy, xem ra họ đã có một kế sách đối đầu với Nhóm Phóng Viên Không Biên Giới Quốc Tế và Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại cũng như dư luận của các nước Tự Do. Tôi sẽ chờ xem kịch bản “Bắt Giam Nhà Văn Nguyễn Quang Lập” lần này có gì mới mẻ không. Tôi đã chán phèo với các kịch bản xưa củ mà nhà cầm quyền Cọng Sản Việt Nam từng diễn đi diễn lại, lần lượt bỏ tù hàng trăm Cây Bút, Trí Thức lên tiếng viết bằng lương tâm dành cho Dân Tộc Việt Nam với tội danh lãng nhách “xuyên tạc, chống phá nhà nước” rồi.

“Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh” (Truyện Kiều). Bây giờ Nhà Văn Nguyễn Quang Lập đang “một mình lưỡng lự canh chầy” bước đi trên con đường đó. Đường Xa. Tôi vẫn tin không có một cực hình nào có thể làm thay đổi tư tưởng mà Nhà Văn đã chọn để đi, một phong cách riêng ai ai cũng ngưỡng mộ và thán phục. Nhà Văn không hề đơn độc. Nhà Văn có cả thế giới Tự Do đang hướng lòng mình về Nhà Văn và theo dõi xem Nhà Văn sẽ đánh bại những kế sách của nhà cầm quyền như thế nào, dù biết rằng cuối cùng, kịch bản nào do họ dựng nên cũng có màn kết cuộc rập khuông nhau, bỏ tù NHÂN VẬT CHÍNH!

Nguyện xin Chúa đồng hành cùng Nhà Văn Nguyễn Quang Lập và những người thân yêu của gia đình Nhà Văn trong cơn hoạn nạn này. Amen!