SONY DSC
Tulip Châu Sa

10553474_254053024793375_4001311283173078408_n

Research vài thông tin trên Google, tình cờ thấy (chứ không click vào đọc lại) bài…bồi bút Em viết hộ cho hắn.

Rằng hắn làm việc bận rộn “gần đây” hắn lại được cử làm “hội trưởng” của cái hội bố láo mà hắn không hề nói thật cho em hiểu (tất nhiên!), vì thế hắn không thể nào dành thời gian cho những việc tôi khuyến khích hắn nên làm nhằm tốt cho chính hắn (trong khi đó hắn ăn không ngồi rồi chỉ bận rộn với gái và sòng bạc!)… Lúc đó, ta vừa mất đi người Cha ta kính trọng yêu thương, thêm nhiều tai họa hắn giáng xuống cho ta, có lẽ vì thế mà căn bệnh trầm uất ta trở nặng đến không thể nào kiềm chế được, vậy nên trong lòng thấy oán hận Em vô cùng. Lúc đó ta đã nghĩ, Em là một người ngu xuẩn. Chỉ người ngu xuẩn mới dễ bị mắc lừa hắn dễ dàng đến thế! Và hình như, điều khiến ta oán hận Em nhất vẫn là, ta đối với Em thật là tử tế và tôn trọng Em bằng cả tấm chân tình của ta, ngược lại, đối với em, tấm chân tình ta có cho em không bằng một tên buôn thần bán thánh và lừa bịp. Em dùng thái độ vô cùng vô tâm và lạnh lùng thêm phần hung dữ như hắn căn dặn Em để tấn công ta bằng những đường kiếm tẩm độc qua “kiếm hiệp” bồi bút do chính hắn hoàn toàn ngụy tạo ra…Vu cho ta là kẻ ngoại tình, trộm cắp và ăn không ngồi rồi không chịu làm việc. Bây giờ, nghĩ lại ta thấy thương Em quặn lòng! Ta chắc chắn rằng, nếu có thể chọn lại, Em sẽ dùng hết tâm tình cảm thông của một người Vợ, người Mẹ, người Phụ Nữ nói chung để viết ra những điều mà nếu hắn đọc, hắn sẽ xấu hổ. Mà không, hắn hình như không hề biết xấu hổ về tất cả những gì hắn đã làm đối với nhiều người đàn bà, những đứa trẻ ra đời không biết mặt hắn vì bị hắn bỏ rơi…

Có thể, nếu có thể chọn lại, em sẽ hết lòng ăn năn khi nghĩ về ta, để từ đó em tìm động lực mà viết những điều gì đó để yên ủi ta, thông cảm và thấu hiểu với ta, vì Em là Em! Đơn giản thế!

PS: Hy vọng sau này Em sẽ không oán hận ta khi mà ta sẽ chỉ đích danh Em trong hồi ký (tự truyện) của mình! Thú thật cho đến bây giờ ta vẫn không thể nào hiểu được, em làm vậy em nhận được những gì từ hắn, cái con người mà ta vô cùng kinh tởm ấy…Hay chỉ đơn giản vì em tội nghiệp cho hắn vì hắn không thể viết như em từng nói. Nếu là thế thì em đã va phải một cú lừa từ hắn, em có biết không em!?