SONY DSC
Tulip Châu Sa

(Nhật Ký mẹ Tulip Châu Sa)

10447398_252036094995068_1917349435533845680_nSáng nay, một buổi sáng sắp vào Xuân, nắng ngập tràn, lòng hân hoan nghĩ mình diễm phúc, được còn ngồi đây, bên tách trà quý chị Thúy gởi cho từ xứ sương mù quê nhà, mình đã thật sự sống sót qua cơn nguy nan nhờ ơn Chúa, nhờ những trái tim sở hữu khối óc thông minh đang sống để chia sẻ và yêu thương mình, yêu thương người!

Còn nhớ, mình từng nhiều đêm khóc thầm, thao thức không tài nào ngủ được bởi con tim mãi trĩu nặng đau buồn, uất hận. Nỗi đau thể xác tinh thần và tâm linh cứ khiến mình phải suy nghĩ, càng nghĩ càng đau. Câu hỏi “vì sao lại là tôi?” đã từng giết dần mình cho đến khi mình thực sự gặp Chúa Giê-su. Chỉ một thoáng sau khi trái tim mình có Chúa ngự trị, từng đêm về nước mắt được Ngài lau khô. Đêm đêm mình được yên giấc nồng trong vòng tay của Chúa. Cảm giác được yêu thương và quan tâm đã mang đến cho mình sự bình an không thể nào diễn tả được. Sự BÌNH AN đó đã giúp mình trở lại một con người tự tin vào bản thân, khao khát ý thức sống để yêu thương và chia sẻ yêu thương thật mãnh liệt. Nhiệm mầu! Nhiệm mầu thay! Ôn lại những tháng ngày này, mình không thể nào quên những con người Chúa dùng để an ủi, khích lệ và nâng đỡ tinh thần của mình trong lúc mình ngã quỵ vì uất hận, vì bệnh tật vì oan khiêng!

Nguyện xin Chúa ngày và đêm bảo vệ, ban ân phúc cho những người thân trong gia đình, những người bạn Chúa đã dùng để cứu sống con thêm một lần nữa. Con thành tâm xin Chúa! Amen!

(Một sáng Bình Yên trên xứ người, đang nghĩ về Mẹ kính yêu, về Cha thương nhớ, về chị Ba Thảo hiền, chị Sáu Hường bao dung, cháu gái Huỳnh Thanh Loan, Heidi Booth, Lisa Hamer, Josh Postlewait, Doctor Kara Childester,  và những người bạn mình sống để yêu thương và biết ơn họ: Lê Trung Thành, chị gái tinh thần Huỳnh Thanh Thúy, Lai Tuyết Dung, Trần Hồng Châu (Nhà Thơ Phương Nam Tiểu Thảo Trần Tường Vi), Cô Phạm Như Thinh, cô Christine Dương Chánh,  Mục Sư Thiên Ân HealtoSave, em gái Trương Ngọc Thanh Thủy, Hannah Pham, em gái phố núi sương mù Dã Quỳ Du-Ha Kim Nguyen , Đào Tấn Ninh, Lê Kim Xuyến, Giáo Sư Văn Châu, Huynh Nam Hòa, Trần Tâm Luân, Đào Hiền Đạo, anh trai tinh thần Nguyễn Thanh Phương, Như Huyền và nhà thơ Hoài Bảo!)