SONY DSC
Tulip Châu Sa

SONY DSCTôi đã học, biết và thấm thía điều này trong 14 năm qua. Bạn không thể nào làm cho người nào đó yêu thương bạn được. Điều chúng ta có thể và nên làm là chúng ta dành thời gian để sống một đời sống tốt để người khác nhìn vào thấy chúng ta đáng được yêu thương. Phần còn lại cứ mặc nhiên đi.

Tôi đã kinh nghiệm (xương máu-cười ) một điều, dù tôi đã tỏ ra quan tâm và bảo vệ người nào đó nhiều bao nhiêu, họ cũng không hề để ý mà đáp lại sự quan tâm của tôi, ngược lại, họ xem việc tôi quan tâm họ như một bổn phận và họ đối với tôi vô cùng vô tâm, rất nhiều khi nhẫn tâm nữa. Điều đó vô cùng đau khổ. Ai dám bảo là không nào!? Tuy nhiên, điều đó cũng chẳng phải là cuộc sống chúng ta đã đến ngày tận thế. Tôi bây giờ đã vượt qua nó và mỉm cười nhìn lại sự ngốc nghếch của mình khi nghĩ rằng “trong tình yêu, chỉ có hy sinh chứ không nên đòi hỏi gì quá đáng”. Điều này chỉ tốt đẹp khi cả hai cùng nghĩ như thế.  Có phải không!?

Đau buồn là phản ứng bình thường và rất tự nhiên trước những tổn thương như cảm giác tôi vừa chia sẻ trên kia. Tôi từng cảm thấy như đời tôi đã kết thúc vào lúc đó. Thêm nhiều những oan khiêng giáng xuống đời tôi trong 14 năm qua, tôi nhận ra tôi không thể tiếp tục sống nếu tôi không có một ai đó thực sự quan tâm đến mình. Tôi cần một chiếc phao để bám vào giữa biển cả đang kỳ giông tố. Chiếc Phao ấy đã xuất hiện và cứu sống tôi. Tôi muốn nói với bạn rằng, Chiếc Phao ấy chính là Chúa Cứu Thế Giêsu. Với sự giúp đỡ của Ngài, tôi đã vào bờ an toàn và tiếp tục sống cuộc sống tốt đẹp của mình đang hướng về phía tương lai từ sau những đớn đau.

Hãy tin tôi! Nếu bạn từng rơi vào hoàn cảnh như tôi, hãy đến với Chúa. Ngài sẽ chữa lành tất cả những tổn thương trong trái tim bạn với một điều kiện đơn giản. Ấy là, hãy tin ở Ngài và trao từng mảnh vỡ trong trái tim của bạn cho Ngài, đừng giữ lại gì cả. Ngài sẽ ở cùng chúng ta, hướng dẫn chúng ta trãi nghiệm những điều tuyệt vời trong cuộc sống mà chúng ta không thể nào hình dung hết những ngọt ngào và đầy trọn tình yêu chúng ta từng mong đợi và nếm trãi.

Nếu bạn từng rơi vào trạng thái như tôi, tôi nguyện xin Chúa gõ cửa trái tim bạn ngay lúc này, để bạn có thể sớm thoát khỏi cảm giác đau đớn và sống một đời sống tốt đẹp cho tương lai của chính mình. Bạn hạnh phúc thì những người quan tâm đến bạn cũng sẽ rất hạnh phúc.

Mom Tulip Châu Sa
Phan Diễm Châu