SONY DSC
Tulip Châu Sa

“FATHER’S DAY DINNER FOR MY MOM!”

Chân núi Hocking Hill Tháng 9, 2010

Bị từ chối gặp ba vì ông ấy “busy” vào dịp lễ Phụ Thân, hai chị em quyết định mừng lễ phụ thân với…Mẹ (Quà và thiệp hai con chuẩn bị tặng ông ấy gác lại thôi, mẹ đã không phạt Thi Thi cái tội không gọi điện thoại cho ba vào hôm Chủ Nhật, Mẹ hoàn toàn tôn trọng quyết định của con gái của Mẹ, có lẽ con nghĩ điện thoại sợ ông ấy không rãnh để nghe, con nhắn tin còn không nhận được hồi âm nữa là..nghe điện thoại, mẹ biết con muốn tôn trọng ông ấy!)!  

Mẹ đồng ý cho Thi đi chơi ở ngôi nhà bãi biển cùng chú Craig, ở đó Thi tự tay làm bữa sáng đãi chú, như đãi ba “ruột” mình, vì trong lòng con bé, yêu quý cậu ấy vô cùng, không phải vì cậu ấy từng giúp Mẹ khi mẹ phải nằm viện khi bệnh tật tấn công, mà vì cậu ấy cũng rất tốt với Thi Thi. Chủ Nhật, Chương âm thầm rủ chị Bé đãi mẹ và Dì Sáu bữa tối Chương gọi là “Bữa cơm mừng lễ phụ thân đến Mẹ!”. Mẹ hỏi “tiền đâu con có!” (giống Ngoại hỏi Mẹ ngày xưa mà mẹ ghi lại trong bài thơ MIẾNG THỊT HEO tặng ngoại ngày nào).  Chương bảo, “tiền Mẹ cho con mang theo xài vào những ngày đi trại bồi linh bãi biển con để dành. Mẹ hãy vui đi nhé, cho lòng con vui!”. Mẹ khóc! Thằng con nhìn mắt mẹ long lanh dỗ dành “Thôi mà, người phụ nữ đáng yêu của con, đừng có như vậy!”

SONY DSC

Sinh Nhật lần thứ 10 của Nguyên Chương

Mẹ chỉ biết hết lòng tạ ơn Chúa, đã dắt dẫn hai con trong đường lối Chúa, biết sống yêu thương và biết ơn về tất cả những ai đã giúp mình dù họ không phải là CHA của các con! Dầu mẹ có buồn khi thấy các con “mồ côi” cha từ khi còn trong lòng mẹ, nhưng rồi mẹ cũng kịp trấn tĩnh lại và nhận ra, tình yêu của người CHA đến với các con qua nhiều hình thức, như là…Các Mục Sư, quý thầy giáo, những người bố tốt bụng trong nhà thờ, trường học, hàng xóm… và các cậu của con, mỗi người yêu thương, quan tâm và chăm sóc các con theo cách riêng của họ, nhưng cách nào cũng xuất phát từ tấm lòng người cha dành cho con mình cả! Mẹ chỉ biết cầu nguyện thay cho họ, những con người tốt bụng xuất hiện trong cuộc đời các con, giúp các con tội nghiệp của mẹ không cảm thấy mình bị “mồ côi cha” nữa…

Xúc động trước tình cảm của Chương, mẹ muốn viết thật nhiều, nhưng Mẹ nghẹn lòng dừng lại đây thôi…Yêu các con của Mẹ đến vô cùng!!!