SONY DSC
Tulip Châu Sa

11960167_916821585078600_9054199908954854298_n

14th Birthday Girl, Khuất Hoàng Nguyệt Thy

  Thứ Tư Mẹ đi làm về tiếp tục chạy…taxi ngoài đường đưa đón các con đó đây, rời văn phòng Bác Sĩ sau khi con gái của mẹ “lãnh” hai mũi thuốc chủng ngừa cuối cùng trường học yêu cầu thì đã muộn cho buổi luyện bóng của con, nhưng con vẫn vui và thông cảm cho mẹ, mẹ thầm biết ơn con hiểu chuyện.  Mẹ và em đi Walgreen lấy thuốc, mẹ không dám đợi đến lúc hết thuốc (trị trầm uất) mới gọi nữa, bởi vì điều đó rất nguy kịch cho mẹ.  Trở lại đón con để thực hiện lời mẹ hứa thì hoàng hôn vừa xuống, dầu vậy, cuối cùng thì Mẹ cũng thực hiện được ước mơ giản dị của con gái.  Bước ra khỏi cửa tiệm con yêu thích với chiếc áo và đôi giày con ưng ý nhất để…diện vào ngày sinh nhật, nụ cười con nói lên tất cả những gì đang ở trong tim con nên mẹ chỉ thì thầm vào tai con “ngày mai con sẽ là một cô gái đẹp nhất trần gian!”

Về tới nhà, dù muộn mẹ vẫn phải cùng thức để con yên lòng ôn bài, bởi vì sinh nhật năm nay đối với con thật là đặc biệt.  Hai môn Hình Học và Khoa Học được Thầy và Cô chỉ định kiểm tra đúng vào ngày sinh nhật con.  Bài vở ôn luyện xong thì đã 12 giờ đêm, con vẫn muốn diện bộ áo mới cho mẹ xem rồi mới đi ngủ.  Con đúng là con gái của tuổi biết buồn của mẹ… Con ngủ say giấc thì mẹ cũng đã cuốn xong vài trăm cuốn chả giò…

aSáng ra đưa con đến trường mẹ đã kịp ghi lại vài hình ảnh làm kỷ niệm cho con trước khi chia tay con mẹ đưa em Chương tới lớp.  Nhìn con sáng ngời nụ cười hồn nhiên, lòng mẹ vui biết là bao.  Đến văn phòng mẹ nhắn tin “Happy 14th Birthday my princess Sweetheart Theresa Khuat ! Please take your time and do your best on your Honor Geometry and Honor Science TESTS today. I know that’s too much for your “birthday gifts”, but I trust in you, Sweetie. I love you !”  Chiều tan trường, trong lúc con ngồi làm bài tập về nhà để chờ đến giờ thi đấu bóng chuyền mẹ lại nhắn tin hỏi “bài thi con thế nào?”, con gái tự tin “they were very easy, Madre.”  Mẹ mới thở phào nhẹ nhõm.  Cảm ơn con gái của mẹ đã từng giờ cố gắng.

áMẹ xin nghỉ hai giờ đồng hồ để kịp lo chu toàn mọi thứ con căn dặn.  Rời văn phòng trên đường về mẹ ghé qua Michael’s mua ribbon, hối hả về nhà chiên xong hơn vài trăm cuốn chả giò là vừa kịp giờ mẹ đưa em Chương đi gặp Bác Sĩ gia đình bởi vài ngày qua em cảm thấy cổ họng khó chịu, mẹ nhìn thấy cổ họng em hơi đỏ, Mẹ đoán em có thể đang bị strep throat, mẹ muốn kiểm tra cho biết chắc để giúp em thoát cảm giác khó chịu này, luôn tiện mẹ yêu cầu y tá chính ngừa cho em.  Có lẽ con không biết điều này, tranh thủ lúc ngồi chờ ở văn phòng Bác Sĩ gia đình và cả khi đã vào phòng khám, mẹ và em đã hoàn thành 10 chiếc Ribbon Hair Ties cho con, Coach và đồng đội của con.  Con phải biết ơn em Chương nhé.

Thật là thuận tiện, văn phòng Bác Sĩ rất gần Kroger’s, Chương làm xét nghiệm cho Strep Throat và chính ngừa xong, mẹ và em ghé qua chọn bánh cupcakes như con đã yêu cầu, loại bình thường (không nhỏ) một nửa loại Vanila nửa còn lại là Chocolate và chỉ cần khoảng 50 chiếc cupcakes cho ba đội bóng của trường con.  Mẹ và em đã làm đúng những gì con căn dặn.  Riêng Chương, mẹ mua thêm cho em một chiếc cupcakes đặc biệt có white chocolate vì con biết đấy, em Chương thích Chocolate là thế… Trong lúc mẹ và em đang (tự) tính tiền thì con đã nhắn tin “Madre, I need ribbon hair ties, NOW.”  Tội nghiệp em Chương, xe mẹ vừa đỗ bãi đậu, em đã chạy xô vào phòng Gym với 10 chiếc Ribbons xinh xinh trên tay trao cho chị Hai rồi mới chạy o ra xe giúp Mẹ mang chả giò và bánh nước vào phòng hội họp.  Mẹ thấy thương em quá con gái ạ!

a1Cuối cùng rồi giờ khắc Mẹ con mình chờ đã đến.  Sinh Nhật Con năm này thật quá đặc biệt.  Không chỉ phải làm bài kiểm hai môn học HONOR hình học và khoa học, con còn trãi qua trận đấu bóng chuyền với đội bóng mạnh trong vùng Central Ohio, một trong những đội bóng mà từ lần họp đầu tiên với Huấn Luyện Viên của con mẹ đã nghe các Huấn Luyện Viên tuyên bố “một trong những mục tiêu năm nay của Bóng Chuyền Nữ trường trung học Bradley là phải đánh bại một trong những đội bóng mạnh của trường trung học thuộc Thành Phố Dublin.”  Mẹ hồi họp và từng nghĩ, “e là đội bóng con sẽ thua…” rồi lại lo con sẽ buồn trong ngày sinh nhật!  Em Chương bảo, “có thể chị Hai sẽ thua, nhưng thua cho đội mạnh cũng học hỏi được đôi điều, lần sau chị sẽ đánh bại họ, mẹ đừng lo.”  Nghe em bảo thế mẹ yên dạ ôm cái máy hình (mượn của chị bé Trúc Anh) ngồi chờ…

Một số hình ảnh Thy Thy trong trận đấu với Dublin hôm 17 tháng 9

Beat Dublin2 Beat Dublin3 Beat Dublin4

Beat Dublin5 Beat Dublin6 Beat Dublin7

Beat Dublin8 Beat Dublin9 Beat Dublin10

Beat Dublin11 Beat Dublin12 Beat Dublin13

Beat Dublin14  Beat Dublin16

Beat Dublin17 Beat Dublin18 Beat Dublin19

After Game- Sau Trận Đấu

Mẹ không biết và cũng không có khả năng diễn tả trận đấu vô cùng thú vị của con trong ngày sinh nhật.  Mẹ chỉ có thể nói từ trái tim mình, trong suốt trận đấu con là một Tuyển Thủ Phòng Ngự xuất sắc.  Mẹ bây giờ rất yên tâm và tự hào con đã được các Huấn Luận Viên chọn mặt chiếc áo khác màu, bởi con tấn công (ở vị trí 3 mét sau net) và serve bóng quá tuyệt vời.  Con đã giúp đồng đội cứu những quả bóng sắp chạm sân từ đối phương thật ngoạn mục, không những thế, con serve bóng ít khi đối phương có thể đỡ kịp, và mẹ thích nhất vẫn là những pha đập bóng từ xa của con ghi những bàn thắng hào hứng cho đồng đội và người xem.  Con hãy tự tin và tự hào một chút về mình khi mà có những Huấn Luận Viên của đối phương đến bắt tay con và nói bằng kinh nghiệm và “thưởng thức tài năng” con rằng, “em biểu hiện rất tuyệt, chúc mừng em, tôi sẽ thảo luận với Hiệp Hội Bóng Chuyền Nữ của Thành Phố này về khả năng của em” Thy nhé!

Beat Dublin20Hai games trong suốt trận đấu thật hào hứng sôi nổi và cả…căng thẳng.  Cuối cùng con và đồng đội đã đánh bại đội bóng trường trung học thuộc thành phố Dubin với tỉ số 2-0.  Suốt từ ngày thành lập ngôi trường Trung Học Bradley mới này đã hơn năm năm, đây là lần đầu tiên trường con đánh bại một trong những đội bóng mạnh của thành Phố Dublin, một thành phố giàu có trù phú và các bậc phụ huynh đầu tư rất nhiều tiền bạc và thời gian cho các sự kiện thể thao của con cái họ.   Con đã góp phần giúp trường con đạt được mục tiêu như đã định từ đầu mùa bóng.  Mang lại niềm tự hào cho các Huấn Luận Viên.  Nhìn con và đồng đôi rạng rỡ nụ cười chiến thắng làm sao các cổ động viên của các con không tự hào và hạnh phúc kia chứ…

Light Snack Birthday Party Victory….

IMG_8429 IMG_8428

Thy Thy của mẹ còn… “chuyên nghiệp” trong việc làm sao để thưởng thức một cuốn chả giò do chính mẹ vào bếp đãi các con nữa.  Nhìn con giải thích với bạn bè, huấn luận viên và phụ huynh về món chả giò và cách thưởng thức nó mẹ biết con đã trưởng thành nhiều, tế nhị và tử tế.  Chỉ cần thế thôi con ạ, con sẽ sống tốt dù cuộc đời này lắm lúc đầy cạm bẫy và phong ba, sự tử tế trong tim con sẽ giúp con tránh được những cơn sóng dữ…

Đó, ngày sinh nhật năm này của con đặc biệt là thế đó.  Tất cả mọi sự kiện điều diễn ra tốt đẹp cho con.  Những tấm thiệp ấm áp và những món quà từ phụ huynh và bạn bè, huấn luận viên, thầy cô giáo, từ Hội Thánh (gởi đến nhà) và từ mẹ, từ em, từ các dì và chị Trúc Anh chan chứa tình yêu thương, sự khích lệ, mẹ sẽ giữ lại tất cả cho con.  Có thể, đối với con lúc này nó không quý giá là mấy, nhưng nhiều năm sau nữa con sẽ nói “cảm ơn mẹ đã giữ lại cho con những kỷ niệm đẹp như thế này!” con ạ.

Dù cuộc sống có ra sao, hãy tin Chúa để mẹ tồn tại sau bao lần thập tử nhất sinh là có lý do.  Lý do đó không gì ngoài việc mẹ luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con kể từ khi con chào đời đã côi cút chịu bao thiệt thòi lớn lên bên Mẹ và sự đùm bọc của Dì Sáu.  Hãy sống tốt vì đó là cách tốt nhất con trả ơn Dì Sáu, Bà Ngoại-Thiên Thần đã sinh ra mẹ và những Thiên Thần khác Chúa đã và đang gởi đến bên con, con gái nhé. I love you and believe in you, my Sweetheart!

Madre, September 18, 2015.