13417421_1066119556815468_8713517097222425363_nTulip Châu Sa

Khi cuộc sống của tôi trở nên quá nặng nề trong thế giới ngày càng trở nên bất ổn, tôi cần những giây phút thảnh thơi bình dị.

SONY DSCĐó có thể là một ngày nghỉ bất ngờ tôi chạy đến trường ăn trưa với các con của tôi , một chiều tản bộ trong rừng với chị gái. Một hôm không định trước tôi chạy đến sân chơi xem con gái thi đấu bóng chuyền, tôi tha hồ hò reo cổ võ cho những quả bóng tuyệt vời mà đồng đội của con bé đã ghi bàn thắng. Xem một cuốn phim hay được thực hiện theo một cuốn sách quí tôi đã từng đọc với người mình chung sống yêu thương. Tôi ngồi đọc một cuốn truyện đầy tính nhân văn vừa xuất bản trong khi con tôi đang vui chơi trong một công viên nào đó…Một khoảnh khắc lò mò lên một đỉnh núi mà suốt hành trình leo lên là sự hoài niệm về những điều tốt đẹp trong quá khứ tuổi thơ, tuổi hoa niên đời mình. Hoặc giả một buổi sáng thật thư giãn bên tách trà pha theo phong cách cung đình Anh Quốc với mật ong rừng cùng người bạn tốt. Một vài giờ đạp xe trên đường để chỉ duy nhất nghĩ về những điều cay đắng và ngọt ngào thật tuyệt vời mà Thiên Chúa đã cho tôi trãi nghiệm trong suốt thời gian tôi sống như một con người, hãnh diện khi nhận ra rằng mình là một tác phẩm của Thượng Đế, Đấng ban đầu đã tạo ra con người và vạn vật theo ý muốn tốt đẹp của Ngài, rồi loài người đã bất phục tùng Chúa, phạm tội, để cuối cùng cái Thiêng Đàng tuyệt vời theo ý muốn Chúa tạo ra ban cho Loài Người đã trở thành… địa ngục như ngày hôm nay…

Đối với tôi, những giây phút giải trí bình dị nhưng quí báu đó hoàn toàn có thể tạo nên một sự thay đổi lớn trong tôi về khả năng vượt qua những khắc nghiệt và đòi hỏi kinh hoàng của cuộc sống. Tôi cần phải tự cho phếp mình cái quyền tự do có được những giây phút thảnh thơi khác nhau trong cuộc sống dù cho cuộc sống này đã không hề còn là một cuộc sống ổn định, hoàn hảo theo thứ tự ban đầu Thiên Chúa đã dựng nên.